Thành Công Group

Thông điệp từ CEO

LEE EUN HONG
TỔNG GIÁM ĐỐC

Kính thưa Quý cổ đông / Khách hàng / Đối tác.

Năm 2020 được xem là năm khó khăn với các ngành xuất khẩu nói chung và ngành dệt may nói riêng do dịch bệnh Covid 19 xảy ra trên toàn cầu. Tình trạng thiếu hụt đơn hàng, hủy đơn hàng làm cho các công ty dệt may Việt Nam gặp không ít khó khăn, thách thức và công ty Thành Công cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, thời gian qua với sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty đã nhanh chóng nghiên cứu và sản xuất vải kháng khuẩn để may khẩu trang và đồ bảo hộ y tế cũng như các đơn hàng vải để xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản…để thay thế cho các đơn hàng truyền thống bị thiếu hụt. Điều này vừa góp phần đáng kể trong việc tạo doanh thu, lợi nhuận cũng như chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 7.500 cán bộ công nhân viên. Trong thời gian vừa qua, không có cán bộ công nhân viên nào của Công ty bị nghỉ việc hay bị cắt giảm lương do dịch Covid 19. Doanh thu ước tính 6 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 1.721 tỷ đồng tương đương 73.2 USD đạt 93% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 111 tỷ đồng tương đương 4,7 triệu USD, đạt 117% so với kế hoạch.

Bên cạnh những khó khăn chung của nền kinh tế thế giới do dịch bệnh gây ra từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU được ký kết và có hiệu lực vào ngày 1/8/2020 sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu Dệt May Việt Nam nói chung và Thành Công nói riêng. Mặc dù nhiều Hiệp Định Thương mại có lợi cho ngành dệt may được ký kết, nhưng chúng tôi vẫn hiểu rằng chỉ có nỗ lực nội tại mới là điều quyết định giúp Công ty phát triển nhanh và bền vững. Để đạt được kết quả kinh doanh đề ra cho năm 2020 với doanh thu 3,780 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng, Công ty sẽ chú trọng vào nhũng vấn đề sau:

Thứ nhất, trên cơ sở xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển R&BD năm 2015, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm Nghiệm hàng dệt may Hàn Quốc KOTITI để phát triên đội ngũ nhân lực có chất lượng nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển. Để xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật, EU, Hàn Quốc giá cả của chúng tôi không những rất cạnh tranh, tuy nhiên chúng tôi sẽ không cạnh tranh bằng cách giảm giá mà thay vào đó chúng tôi sẽ tập trung vào cải tiến chất lượng thông qua hoạt động nghiên cứu và phát triển để phục vụ khách hàng và bắt kịp xu hướng thời trang thế giới. Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao với tính năng vượt trội, thân thiện với môi trường, cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và khắt khe của khách hàng.

Thứ hai, cải thiện hiệu quả và tốc độ sản xuất thông qua việc ứng dụng công nghệ, cải tiến kỹ thuật và cách thức quản lý. Lợi thế về chi phí lao động sẽ không còn là cơ hội trong tương lai gần. Để đảm bảo cạnh tranh trong cuộc chơi chung với các quốc gia và các doanh nghiệp cùng ngành thì cắt giảm chi phí dựa trên cải thiện hiệu quả sản xuất sẽ là điều kiện tiên quyết.

Thứ ba, xu hướng kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử e-commerce đã trở thành xu thế tất yếu hiện nay và trong tương lai, càng nhìn rõ hơn sau đại dịch Covid-19 vừa qua, vì vậy bên cạnh kinh doanh xuất khẩu theo cách truyền thống, chúng tôi đang tiếp cận và tìm kiếm đối tác để đẩy mạnh đầu tư cho kinh doanh online thông qua các kênh thương mại điện tử nổi tiếng Amazon, Alibaba, Cosco…

Thứ tư, để tận dụng lợi thế từ hệ thống sản xuất khép kín và các hiệp định tự do thương mại EVFTA, CPTPP mang lại, chúng tôi dự kiến tiếp tục đầu tư nhà máy may 2, nhà máy đan kim và nhà máy nhuộm giai đoạn 2021 -2023 tại khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long trên quỹ đất 13 ha đã đầu tư vào năm 2014.

Kinh doanh trên nền tảng tri thức và bắt kịp xu hướng trong thời đại mới, chúng tôi hiểu rằng việc cố gắng nỗ lực và không ngừng đổi mới là yếu tố mang đến sự thành công. Trong giai đoạn khủng hoảng, lịch sử đã để lại rằng, những Công ty bình thường sẽ bị phá sản, những Công ty tốt hy vọng sẽ tồn tại và chỉ những Công ty vĩ đại mới có thể chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ hơn.
 
Thay mặt cho công ty Thành Công, tôi xin chân thành cảm ơn các Quý cổ đông, khách hàng, đối tác đã đặt niềm tin, các nhân viên đã làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để tạo ra nhiều giá trị, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, quý cổ đông, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh và bền vững.